Đối với phần lớn người mọi người, ổ cứng là thiết bị quan trọng nhất trong máy tính, bởi vì toàn bộ dữ liệu đều được lưu giữ tại đây. Khi ổ cứng hỏng đồng nghĩa với bao công sức bạn bỏ ra cho công việc, giải trí, sưu tầm, kỷ niệm lưu trên máy cũng bay theo.

disk-read-error-msg

Để hạn chế tình trạng đáng tiếc đó sảy ra, khi sử dung máy tính bạn nên chú ý đến 1 số hiện tượng, cảnh báo để có cách giải quyết kịp thời trước khi ổ cứng bất thình lình “ngỏm”

windows-detected-a-hard-disk-problem-01

Nếu gặp 1 trong những bảng cảnh báo trên khi bật máy tính lên, bạn hãy khẩn trương copy dữ lieu ra USB hoặc 1 thiết bị lưu trữ khác , sau đó tiến hành dung phần mềm kiểm tra tình trạng ổ đĩa để có phương án sửa chữa hoặc thay thế

543728_1

Ngoài ra, khi bạn sử dung thấy máy tính chậm bất thường, copy dữ lieu từ vị trí này sang vị trí khác lâu hơn bình thường, chuột máy tính hay bị giật, máy hay treo, thỉnh thoảng máy tính hiện lên màn hình xanh như trên thì việc đầu tiên cần làm là kiểm tra tình trạng ổ cứng.

Các bạn có thể dung các phần mềm kiểm tra ổ cứng như crystal disk info, victoria hdd, MHDD có sẵn trên Hiren Boot USB, hoặc có thể liên hệ với chuúng tôi để được kiểm tra mien phí.

Ngoài ra để cho ổ cứng máy tính hoạt động ổn định, không phát sinh các lỗi như trên, trong quá trình sử dung máy tính bạn nên lưu ý:

+ tắt máy tính đúng cách ( shutdown trên Windows, không tắt bang cách rút phích cắm)

+ Dùng các tiện ích chống phân mảnh ổ cứng trên windows để chống phân mảnh ổ đĩa theo thời gian định kỳ hang tháng

+ Đảm bảo thùng máy thông thoáng để chánh tình trạng ổ cứng quá nhiệt khi làm việc liên tục.

Chúc các bạn có những giờ làm việc & giải trí hiệu quả.