Việc lắp ráp 1 chiếc máy tính có vẻ như không khó với các bạn trẻ hiện nay. Nhưng để có được 1 bộ máy tính đáp ứng tốt yêu cầu công việc, giá cả phù hợp thì không phải ai cũng thực hiện đúng.Mặc dù là mua máy nhằm mục đích khác nhau nhưng dừng phung phí trong thời buổi khi kính tế thị trường này. Từ đó ta có thể lựa chọn phương án mua máy tính phù hợp nhất. Việc tiếp đến là chọn cửa hàng, các bạn nên chọn những cửa hàng uy tín, bảo hành tốt. Ở mỗi cửa hàng có thể có giá khác nhau với cùng 1 loại thiết bị và cũng có những loại thiết bị nhất định, các bạn nên vào website các cửa hàng để so sánh giá cả cũng như biết xem các thông tin cần thiết.
Bây giờ chúng ta sẽ lựa chọn các thiết bị để ráp thành bộ máy tính. Một bộ máy tính có rất nhiều các bộ phận và thông số khác nhau.

47ebaaff3bafd8f181be

Những linh kiện bắt buộc phải có

 1. Mainboard
 2. CPU
 3. RAM
 4. Ổ cứng (loại HDD hoặc SSD)
 5. Nguồn (Power)
 6. Case – Thùng máy
 7. Bàn phím
 8. Chuột
 9. Màn hình

Những thiết bị có thể có hoặc không theo nhu cầu sử dụng

 1. Card màn hình
 2. Card âm thanh
 3. Loa.

Lợi ích của việc lắp ráp sẽ tiết kiệm chi phi, phù hợp với mục đích sử dụng so với 1 chiếc máy đồng bộ.Với các sản phẩm phổ thông, các hệ thống sẽ được xây dựng sẵn tùy theo mục đích sử dụng hướng tới, bạn trả tiền và bê dàn máy về, hoặc trả thêm một chút tiền cho lượng RAM hay bộ nhớ cao hơn, các thành phần như CPU và Mainboard là không thể thay thế.

Nếu tìm tới những cỗ máy chơi game cỡ khủng, có hàng chục lựa chọn để người dùng tùy biến, dù đó có là máy tính đồng bộ đi chăng nữa. Từ VGA, CPU, RAM hay phương tiện lưu trữ, cứ việc lựa chọn, miễn sao bạn có đủ tiền. Quả thực với các sản phẩm cho phép bạn lựa chọn thoải mái, đưa bạn lên đúng nghĩa của từ “thượng đế”.Trong khi đó, nếu chọn phương án tự build một dàn máy, bạn sẽ có cơ hội chọn lựa từ A-Z các thành phần của hệ thống. Chọn một CPU vừa tầm do nhu cầu công việc không quá lớn, dành tiền cho một VGA lớn hơn bởi chơi game mới là mục đích chính

Khi bạn nhìn vào dàn máy nằm trong góc cá nhân, dù nó chưa thật sự đẹp, cấu hình chưa thật sự mạnh, nhưng bạn có thể tự hào rằng chính mình đã tạo ra nó, chứ không phải Dell, Acer, HP hay một nhà sản xuất nào đó.